Trưởng ban trọng tài thừa nhận HAGL mất oan penalty trước CLB Hà Nội


Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền nhận định, trọng tài FIFA Ngô Duy Lân đã mắc sai sót khi không cho HAGL được hưởng quả 11m trong trận gặp Hà Nội tối 14/8.

Kỳ lạ ở V.League: Hà Nội FC thường xuyên gặp may nhờ trọng tài sai, chẳng phải khiếu nại Ảnh 1

Phút 35 trong trận đấu giữa Hà Nội vs HAGL thuộc vòng 12 Night Wolf V-League 2022, trung vệ Duy Mạnh của Hà Nội FC giẫm vào chân Bruno của đội khách trong pha tranh chấp ở vòng cấm.

CLB Hà Nội 0-0 HAGL: Hai đội chơi đôi công - Bóng đá Việt Nam

Pha quay chậm trên truyền hình cho thấy rõ Duy Mạnh phạm lỗi và xứng đáng bị thổi phạt. Trước đó, trung vệ CLB Hà Nội đã phải nhận 1 thẻ vàng.

trong tai fifa ngo duy lan anh 1

Tuy nhiên, trọng tài Ngô Duy Lân xác định Duy Mạnh không phạm lỗi, đồng nghĩa với việc HAGL không được hưởng quả 11m.

Trọng tài Ngô Duy Lân đã tước cơ hội được hưởng phạt đền của HAGL?

Nói về tình huống này, Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền có quan điểm khác, ông cho biết: “Trọng tài Lân đã mắc sai sót. Dù vậy, tôi vẫn cần băng kỹ thuật để xem xét kỹ lưỡng hơn”.

Duy Mạnh chạm mốc 150 trận đấu cho Hà Nội FC

Trong khi đó, trung vệ Duy Mạnh cho biết tình huống diễn ra nhanh, các cầu thủ đều chơi tốt chứ không ai muốn phạm lỗi cả. Tuy nhiên, khi trọng tài đưa ra quyết định, tất cả phải tôn trọng.

Trọng tài Ngô Duy Lân đối mặt án phạt sau trận Hà Nội 2-1 HAGL

Người đứng đầu Ban trọng tài cho biết trận Hà Nội vs HAGL được dự báo rất căng thẳng, kịch tính, vì vậy tổ trọng tài đều là những người có kinh nghiệm. Trọng tài Ngô Duy Lân có đẳng cấp FIFA, là một trong những vua áo đen giỏi nhất Việt Nam hiện tại. Dù vậy, trong bóng đá, sai lầm vẫn không thể tránh khỏi, vì thế mà công nghệ VAR cần được áp dụng để hỗ trợ cho các trọng tài.

Thắng Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội vô địch lượt đi

Sau trận đấu, HLV Kiatisuk không nói về tình huống HAGL đáng được hưởng quả 11m, đồng thời thừa nhận Hà Nội là đội mạnh hơn và giành chiến thắng xứng đáng. Chiến lược gia người Thái Lan hẹn đội bóng Thủ đô trong trận lượt về tại Pleiku, ngày 19/11.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/sep-ban-trong-tai-thua-nhan-hagl-mat-oan-penalty-tran-gap-ha-noi-2049728.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Việt Nam

Bài viết được quan tâm

X