SỐC: Hàng triệu CĐV Ai Cập khóc hết nước mắt khi biết Salah sẽ từ giã ĐT sau World Cup


Mohamed Salah đang xem xét việc từ giã đội tuyển quốc gia Ai Cập vì cho rằng hình ảnh của anh bị đem ra phục vụ mục đích phi thể thao.

Salah cân nhắc từ giã đội tuyển quốc gia - ảnh 1

Sau mùa giải thành công cùng Liverpool, Mohamed Salah đã trở thành một ngôi sao sáng trong làng túc cầu thế giới. Tiền đạo này còn được các chuyên gia bóng đá đánh giá ngang tầm Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và Neymar Jr.

Salah cân nhắc từ giã đội tuyển quốc gia - ảnh 2

Trong trận chung kết Champion League với Real Madrid diễn ra trước thềm World Cup 2018, Salah đã bị chấn thương vai khá nặng. Vậy nên, tiền đạo 26 tuổi bỏ lỡ trận mở màn World Cup 2018 của đội tuyển Ai Cập gặp Uruguay.

Salah cân nhắc từ giã đội tuyển quốc gia - ảnh 3

Mặc dù Salah đã trở lại và ghi bàn trong trận gặp đội chủ nhà Nga nhưng đội tuyển Ai Cập cũng không tránh khỏi trận thua 1-3.

Kết quả hình ảnh cho salah

Ở World Cup 2018, đội tuyển Ai Cập đã chọn Grozny, thủ phủ của Chechnya làm nơi đóng quân. Các thành viên của Ai Cập đã được tạo điều kiện hết sức bởi lãnh đạo Kadyrov, vốn là người yêu bóng đá và rất hâm mộ Salah. Ông liên tục bày tỏ sự quan tâm tới tiền đạo của Liverpool.

Kết quả hình ảnh cho salah

Vào ngày 15/6, Kadyrov đã gửi tặng một chiếc bánh lớn tới trại huấn luyện của Ai Cập để mừng sinh nhật Salah. Chưa dừng lại ở đó, ngày 22/6 vừa qua, khi đội tuyển Ai Cập chuẩn bị chia tay Grozny, Kadyrov đã tổ chức một bữa tiệc tại dinh thự của ông và trao cho Salah quyền công dân danh dự của Chechnya.

Kết quả hình ảnh cho salah

Theo tờ Independent, trước khi bước vào loạt trận cuối cùng của vòng bảng World Cup 2018 gặp Saudi Arabia, Mohamed Salah đã cân nhắc việc từ giã đội tuyển quốc gia Ai Cập vì những áp lực ngoài bóng đá.

Sự việc này bắt nguồn từ việc những hình ảnh thân mật của tiền đạo thuộc biên chế Liverpool và lãnh đạo Chechnya – Ramzan Kadyrov đã bị tiết lộ trên báo chí Ai Cập và vấp phải những lời đàm tiếu.

Kết quả hình ảnh cho salah

Nhiều người cho rằng, những gì mà nhà lãnh đạo Chechnya đã thể hiện với Mohamed Salah, cho thấy Kadyrov đang tìm cách sử dụng thể thao như một phương tiện để tăng cường sức ảnh hưởng của mình.

Bên cạnh đó, ông Ramzan Kadyrov còn bị cáo buộc đang sử dụng Salah để tăng cường mối quan hệ ngoại giao giữa Chechnya với các đồng minh tiềm năng ở Bắc Phi và Trung Đông, đồng thời cũng tăng đầu tư nước ngoài tại nước cộng hòa này.

Kết quả hình ảnh cho salah

Những cáo buộc kể trên đã tạo ra áp lực lớn cho Mohamed Salah khiến anh tính tới việc chia tay đội tuyển Ai Cập.

Trước đó, mối quan hệ giữa Mohamed Salah và Liên đoàn bóng đá Ai Cập đang trong tình trạng căng thẳng khi hình ảnh của tiền đạo Liverpool nổi bật trên những chiếc máy bay trong chuyến bay từ Ai Cập đến Nga được tài trợ chính thức bởi công ty viễn thông WE. Trong khi đó, Salah được tài trợ bởi chính đối thủ của WE là Vodafone.

Kết quả hình ảnh cho salah

Khi đó, Salah đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng: “Tôi đã hy vọng việc xử lý tranh chấp sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn thế này”.

Sau 2 thất bại tại vòng bảng World Cup 2018, Mohamed Salah cùng đồng đội đã chắc chắn bị loại. Trận đấu cuối cùng của họ tại bảng A là Saudi Arabia diễn ra vào ngày 25/6.

Bài viết liên quan

Xem thêm: World Cup

Bài viết được quan tâm

X