Pique từ chối đề nghị họp báo chia tay của Laporta, ngầm ý muốn chiếm ghế Chủ tịch


Theo tiết lộ của Marca, Pique đã trực tiếp thông báo mong muốn treo giày với Laporta vào tuần trước. Anh cho đó là quyết định có lợi nhất cho bản thân và CLB.

Gerard Pique giai nghe anh 1

Pique hiện đang trong mùa giải tồi tệ nhất ở Camp Nou. Anh mới chỉ ra sân 9 trận trên mọi đấu trường và mất luôn vị trí trung vệ số 1. Trong thứ tự ưu tiên của HLV Xavi, Pique thậm chí kém hơn cả Marcos Alonso – một cầu thủ vốn quen chơi hậu vệ trái.

Gerard Pique giai nghe anh 2

Lãnh đạo Barca còn muốn các công thần như Pique giảm lương để giúp đội bóng. Theo tính toán, việc Pique chia tay ngay ở thời điểm này giúp Barca tiết kiệm tới 50 triệu euro.

Gerard Piqué announces his retirement from soccer

Chủ tịch Laporta ngay lập tức đồng ý với nguyện vọng của Pique và muốn anh thông báo điều này trong một buổi họp báo có sự tham dự của toàn bộ thành viên CLB. Tuy nhiên, trung vệ 35 tuổi từ chối, thay vào đó thông báo trên các nền tảng mạng xã hội của mình.

Như vậy, trận gặp Almeria vào cuối tuần này sẽ là màn chia tay bóng đá của Pique. Anh có tổng cộng 616 lần ra sân cho đội chủ sân Camp Nou, giành tới 30 danh hiệu lớn nhỏ.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'I'llbeback. I'll be back. volveré.'

Một tiểu tiết trong video chia tay của Gerard Piqué.
Ngay khi anh nói “Tarde o temprano, volveré” (“Sớm hay muộn, tôi sẽ trở lại”), khung hình chiếu hình ảnh Piqué ngước nhìn lên khán đài, khu vực dành cho chủ tịch.

Bài viết liên quan

Xem thêm: Tây Ban Nha

Bài viết được quan tâm

X