Nóng: Liên Đoàn Đông Nam Á phản hồi về nguyện vọng xin gia nhập AFF của Ấn Độ


LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã có những phản hồi tích cực về nguyện vọng xin gia nhập của LĐBĐ Ấn Độ.

LĐBĐ Ấn Độ bị chỉ trích vì thuê nhà chiêm tinh - Thể thao

Cách đây không lâu, truyền thông Indonesia đưa tin LĐBĐ Ấn Độ đang tái khởi động lại dự án xin gia nhập LĐBĐ Đông Nam Á (AFF). Đặc biệt là trong bối cảnh có thông tin cho rằng LĐBĐ Indonesia muốn xin rút khỏi AFF để gia nhập LĐBĐ Đông Á (EAFF) thì Ấn Độ càng có cơ hội hiện thực hóa nguyện vọng này với tư cách là đội bóng thay thế suất của Indonesia.

PSSI đổi chiến thuật, ĐT Indonesia có thể vượt qua Việt Nam, Thái Lan để vô

Phát biểu trên tờ Times of India, Tổng thư ký (TTK) Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF) Kushal Das nói: “Mục đích của chúng tôi khi chuyển đến AFF nhằm giúp đội tuyển quốc gia của chúng tôi có thêm những giải đấu chất lượng để thi đấu”.

2-83

“Ngược lại, việc Ấn Độ gia nhập AFF cũng mang đến sự tươi mới cho giải vô địch bóng đá Đông Nam Á AFF Cup” – ông Kushal Das nói thêm.

Đây không phải lần đầu tiên LĐBĐ Ấn Độ ngỏ ý muốn gia nhập AFF. Cuối năm 2021 AIFF đã công khai bày tỏ mong muốn tham gia tất cả các giải đấu dành cho nam ở lứa tuổi thiếu niên, giải vô địch AFF nữ và giải vô địch AFF U16 nữ.

azv

Về phía AFF, sau khi có động thái từ phía Indonesia, đòi bỏ AFF để gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF), tổ chức này đã có một số phản ứng, trong đó có việc tính đến phương án đưa một số quốc gia vào để khỏa lấp khoảng trống của Indonesia. Truyền thông khu vực tiết lộ Australia và cả Ấn Độ đều sẵn sàng sắm vài “người thay thế”.

Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ mời đội tuyển Việt Nam đá giao hữu | VTV.VN

Với trường hợp của Ấn Độ, AFF đã có phản ứng tích cực, được TTK Liên đoàn bóng đá Ấn Độ Kushal Das tiết lộ trên tờ Times of India: “AFF đã đưa ra phản ứng rất tích cực liên quan đến ý định của chúng tôi. Việc còn lại phụ thuộc vào chúng tôi, bởi lúc này bóng đá Ấn Độ vẫn còn đang mắc kẹt trước tình hình của dịch Covid-19”.

Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ mời đội tuyển Việt Nam đá giao hữu | VTV.VN

“Nếu AFF cho phép Ấn Độ gia nhập, điều này sẽ mang lại những tác động cho AFF, vì nó sẽ tạo ra sức hút rất cao ở Ấn Độ đối với bóng đá Đông Nam Á” – ông Kushal Das nhấn mạnh.

Sếp lớn Indo không đồng tình kết luận của AFF

Ở diễn biến mới nhất, sau khi có thông tin Ấn Độ và Australia có khả năng thay thế mình tại AFF Cup diễn ra cuối năm nay, LĐBĐ Indonesia (PSSI) dường như đã “chùn chân” trong việc đòi bỏ AFF. Phía PSSI thông tin họ sẽ sớm có một cuộc họp nữa để bàn về kế hoạch này, rằng có nên rút lại ý định ban đầu hay không, thay vì tiếp tục bảo lưu quan điểm cứng rắn và đối đầu với AFF.

Nguồn: https://thethao247.vn/420-nong-aff-phan-hoi-ve-nguyen-vong-xin-gia-nhap-cua-ldbd-an-do-d262235.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: AFF Cup

Bài viết được quan tâm

X