NÓNG: Barca xác nhận sự tái hợp với Messi


Phó chủ tịch Barca, Rafa Yuste xác nhận CLB này đã liên hệ với gia đình và người đại diện của Lionel Messi nhằm thuyết phục tiền đạo người Argentina trở lại Camp Nou.

Cách đây 2 năm, Messi đã rời Barca trong nước mắt sau khi hợp đồng giữa đôi bên hết hạn. Ở thời điểm đó, khó khăn tài chính khiến Barca không thể ký hợp đồng mới với Messi ngay cả khi tiền đạo này chấp nhận giảm sâu tiền lương.

Barca xác nhận mời gọi Messi tái hợp ảnh 1

Sau khi rời Barca, Messi gia nhập PSG theo hợp đồng kéo dài 2 năm. Hiện tại là thời điểm giao kèo này sắp hết hạn. Ban đầu, Messi dự định sẽ tiếp tục ở lại PSG thêm ít nhất 1 mùa. Tuy nhiên, việc CLB Pháp bị loại sớm tại Champions League khiến tiền đạo 35 tuổi này chịu nhiều áp lực và không còn thoải mái như trước.

Một nhóm người hâm mộ cuồng nhiệt của PSG đã công khai la ó Messi nhằm phản đối tiền đạo này. Một số cựu cầu thủ PSG cũng lên tiếng chỉ trích Messi không cống hiến cho PSG như cách anh làm trong màu áo ĐTQG Argentina.

Barcelona launches 'Messi offensive' as PSG contract extension talks falter | Daily Mail Online

Trong bối cảnh đó, Barca đã liên hệ với Messi để mời gọi tiền đạo người Argentina trở lại Camp Nou. Phó chủ tịch Barca, Rafa Yuste xác nhận: “Đúng vậy, chúng tôi đã liên hệ với phía Messi. Chúng tôi muốn đưa cậu ấy trở lại Camp Nou. Thương vụ này có ý nghĩa lớn về cả thể thao, xã hội và kinh tế”.

“Tôi từng tham gia vào cuộc đàm phán cách đây 2 năm và thất bại khiến tôi cảm thấy áy náy. Tôi luôn muốn đưa Messi trở lại”.

All About Argentina 🛎🇦🇷 on Twitter: "❗️Rafa Yuste (Barça VP): “Messi definitely loves Barcelona and the city, so we hope we can find the right conditions to continue his history here.” 🗣️🚨

Bên cạnh đó, Rafa Yuste tin rằng Messi vẫn yêu Barca và đây sẽ là chìa khóa cho vụ chuyển nhượng tiềm năng này. Ông ví von: “Khi bạn đang yêu ai đó mà phải chia tay, bạn luôn muốn tiếp tục yêu. Ngay cả khi mất liên lạc thì tình yêu đó cũng không thay đổi. Chúng tôi luôn yêu Messi và tôi nghĩ cậu ấy cũng vậy. Cậu ấy yêu cả thành phố này nữa. Số phận sẽ cho chúng tôi một cái kết đẹp?”

Rafa Yuste says Barcelona are in contact with Messi over possible return - Barca Blaugranes

Hiện tại, Barca vẫn chưa thoát khỏi khủng hoảng tài chính. Họ vừa bị hủy bỏ hợp đồng chuyên nghiệp với Gavi vì không đủ khả năng đáp ứng quy định của Gavi. Vì vậy, nếu trở lại Camp Nou, Messi sẽ phải chấp nhận giảm rất sâu tiền lương so với con số hơn 700.000 euro/1 tuần anh đang nhận ở PSG.

Nguồn: https://tienphong.vn/barca-xac-nhan-moi-goi-messi-tai-hop-post1522344.tpo


Bài viết liên quan

Xem thêm: Blog

Bài viết được quan tâm

X