Những ngôi sao không cần tập luyện vẫn xuất chúng: ‘Tiên tửu số 7 của MU’ đến Ronaldo nặng gần 1 tạ


Lịch sử bóng đá thế giới ghi nhận rất nhiều tấm gương khổ luyện thành tài. Bên cạnh đó, cũng có những ngôi sao đặc biệt – những thiên tài không cần tập luyện thường xuyên vẫn tỏa sáng.

“Lười” kinh điển như Ronaldo

1,217 Ronaldo Nazario Training Photos and Premium High Res Pictures - Getty  Images Nói về tài năng chơi bóng, cựu tiền đạo Ronaldo luôn trong Top những huyền thoại hàng đầu của lịch sử. Và nói về thói lười tập luyện, Ro “béo” mà nhận số hai thì chắc cũng ít ai dám xung phong lên số một.

Ronaldo to Totti: Vieri's Instagram show stars old teammates | Taiwan News  | 2020/05/01

Với Ronaldo, săn bàn là bản năng rồi. Anh cứ xung trận là ghi bàn. Không cần phải “nháp” nhiều trên sân tập làm gì. HLV từng dẫn dắt Ronaldo ở Inter trước đây, Gigi Simoni hiểu rõ hơn ai hết bản năng săn bàn của anh và cũng hiểu rõ hơn ai hết chuyện Ronaldo dị ứng với tập tành. Nên Simoni cho Ronaldo hưởng ngoại lệ không phải tập nhiều như các đồng đội khác.

1,217 Ronaldo Nazario Training Photos and Premium High Res Pictures - Getty  Images

Simoni chia sẻ: “Tôi luôn có quan điểm rằng tất cả các cầu thủ không nên được huấn luyện theo cách giống hệt nhau. Nếu có ai đó đặc biệt thì người đó xứng đáng được đặc cách. Và Ronaldo là một trường hợp xuất chúng như thế. Tôi chưa bao giờ bắt Ronaldo tập chạy cả. Tôi chỉ yêu cầu anh ấy tập với bóng thôi. Nhiệm vụ chạy trên sân đã có cầu thủ khác lo”.

Ở Inter trước đây, HLV Simoni cho Ronaldo đặc cách không phải tập chạyỞ Inter trước đây, HLV Simoni cho Ronaldo đặc cách không phải tập chạy

Chuyển sang khoác áo Real, Ronaldo vẫn giữ nguyên “cá tính lười tập” của mình. Anh càng lười tập khi không thể kiểm soát được cân nặng của mình. Ronaldo kể: “Tôi nhớ có lần trong chuyến tập huấn trước thềm mùa giải mới, một tân binh của chúng tôi hết sức ngạc nhiên trước việc tôi không hề tập chạy cùng cả đội. Tân binh này giục: “Ronaldo, anh chạy đi nào. Anh đang phát phì rồi đấy”. Tôi thản nhiên đáp: “Cậu đi mà chạy. Tôi thì không cần. Nhiệm vụ của tôi là ghi bàn cơ mà”. 5 phút sau, tôi ghi bàn thật. Anh chàng tân binh đành phải tâm phục khẩu phục”.

Lr Real Madrid Players Borja Fernandez Portuguese Editorial Stock Photo -  Stock Image | Shutterstock

Cựu hậu vệ phải của Real, Michel Salgado tâm sự rằng phần lớn các cầu thủ Real từng chơi bóng cạnh Ronaldo đều hiểu logic rằng “Ronaldo không cần chạy, chỉ cần ghi bàn”. Theo lời kể của Salgado, thậm chí một số cầu thủ Real từng đề xuất với HLV của mình rằng không nên ép Ronaldo tập, nhất là tập chạy. Salgado kể: “Ronaldo là một quái kiệt. Anh ấy ghi bàn sòn sòn mà không cần tập tành gì nhiều. Có lần anh ấy không tập mà vẫn quả quyết: “Đừng lo, mai tôi sẽ ra sân và ghi 2 bàn cho các cậu xem”. Hôm sau, anh ấy lập cú đúp ngon như ăn kẹo”.

R9 scoring for @RealMadrid #9ine

Những ngôi sao lười tập’
Các cây săn bàn người Brazil quả là siêu trong chuyện ghi bàn dễ như ăn kẹo mà không cần “nháp” trên sân tập làm gì. Đàn anh Romario của Ronaldo từng không chỉ xin HLV Johan Cruyff cho nghỉ tập mà còn “cả gan” xin Cruyff thay mình ra sân sớm trong một trận đấu của Barcelona để anh có thể sớm bay về quê nhà dự lễ hội Carnival ở Rio.’

Số phận trái ngược của dàn sao Brazil khi khoác áo Barca - Thể thao

Sinh thời, Cruyff chia sẻ: “Có lần Romario xin tôi cho cậu ấy nghỉ tập 2 ngày để về Brazil dự lễ hội Carnival. Tôi ra điều kiện nếu Ronaldo có thể ghi 2 bàn trong trận đấu kế tiếp, tôi sẽ cho cậu ấy nghỉ tập 2 ngày luôn. Hôm sau, Romario chỉ cần 20 phút để hoàn thành điều kiện ghi 2 bàn như tôi đã giao hẹn. Cậu ấy lập tức ra dấu xin thay người luôn. Romario bảo với tôi: “Thầy ơi, chuyến bay về Brazil sẽ cất cánh sau 1 tiếng nữa”.

Brazilian footballers and their love for Carnival - The Brazilian ReportRomario từng xin Johan Cruyff thay người sớm để về quê dự lễ hội Carnival

Ronaldinho không hổ danh đồng hương của Romario và Ronaldo. Đồng đội cũ Jerome Leroy tại PSG trước đây tiết lộ: “Anh ấy chẳng cần ra sân tập buổi nào với chúng tôi. Anh ấy chỉ xuất hiện vào thứ Sáu để chuẩn bị cho trận đấu vào thứ Bảy. Thường thì các buổi sáng, Ronaldinho ung dung đeo kính râm rồi tiến thẳng tới phòng massage để ngủ”.

Nghiện tửu sắc, George Best mất cả cuộc đời - Sao thể thao - Việt Giải Trí

Huyền thoại George Best của Man United cũng xứng đáng được liệt vào hàng ngũ thiên tài không cần tập. Tháng 1/1972, Best từng vắng mặt khỏi sân tập của M.U suốt 1 tuần liền để… ở bên một cô hoa hậu xứ sương mù.Why it is wrong to call Mesut Ozil lazy, but his waning influence on  Arsenal games is a worry

Sau này, Mesut Oezil cũng từng được hưởng đặc cách ít phải tập dưới trướng HLV Arsene Wenger tại Arsenal. Wenger chủ động chia sẻ: “Mesut không cần cày ải nhiều trên sân tập. Giữa các trận đấu, chúng tôi cho cậu ấy tranh thủ nghỉ ngơi rất nhiều”.


Bài viết liên quan

Xem thêm: Tổng hợp

Bài viết được quan tâm

X