Ngôi sao số 1 Thái Lan tuyên bố không thi đấu cho tại King’s Cup và AFF Cup


Ngôi sao số 1 của tuyển Thái Lan, tiền vệ Chanathip Songkrasin trong cuộc trao đổi với báo chí mới đây đã thổ lộ dự định không trở về khoác áo ‘Voi chiến’ tại 2 giải sắp tới là King’s Cup và AFF Cup.

Chanathip Songkrasin tuyên bố không thi đấu cho tuyển Thái Lan tại King's Cup và AFF Cup - ảnh 1

Theo Chanathip Songkrasin: “Có 3 lý do quan trọng khiến tôi đang cân nhắc và có thể sẽ tự đưa ra quyết định không tham gia cùng tuyển Thái Lan tại 2 giải đấu còn lại trong năm nay (King’s Cup và AFF Cup). Tôi luôn theo dõi mạng xã hội, và biết người hâm mộ rất chờ đợi sự có mặt của tôi. Điều này khiến tôi rất hạnh phúc. Tôi luôn nỗ lực hết mình trong mọi trận đấu cho đội tuyển lẫn CLB”.

Messi Thái' Chanathip Songkrasin khuyên Quang Hải, Hoàng Đức nên ra nước  ngoài thi đấu

Tuy nhiên, cũng theo Chanathip Songkrasin: “Đầu tiên là giải King’s Cup sắp tới (cuối tháng 9), tôi chưa biết có trở lại được hay không. Thậm chí cả giải AFF Cup (cuối năm nay) cũng vậy.

Messi Thái' Chanathip Songkrasin thừa nhận chưa đủ sức chơi bóng ở châu Âu

Hiện chưa biết đội tuyển sẽ triệu tập những ai, nhưng bản thân tôi có thể tự đưa ra quyết định trước rằng sẽ không tham gia. Nguyên do là tôi cảm thấy bị quá tải. Tôi chưa được nghỉ 1 tháng nào, nhiều nhất chỉ chừng 1 tuần. Thể lực và phong độ của tôi lúc này cũng giảm sút, vì vậy tôi cần tập trung để lấy lại thể trạng tốt nhất. Có lẽ người hâm mộ sẽ không thấy tôi thi đấu cho đội tuyển vào cuối năm nay”.

Chanathip: 'Tôi không thể lấy bóng của Messi' - VnExpress Thể thao

Chanathip Songkrasin cũng đưa ra lý do khác: “Thực tế, các giải đấu đều quan trọng. Nhưng nếu tuyển Thái Lan cứ trông chờ vào mỗi tôi, chắc chắn sẽ khiến các cầu thủ còn lại thi đấu cùng vai trò khó được phát triển. Tôi nghĩ, đội tuyển cần xây dựng đội hình đa dạng hơn và luôn có người kế thừa. Nếu chỉ dựa vào tôi hoặc thế hệ hiện nay, đến một lúc nào đó chúng tôi không thể đáp ứng được nữa thì đội tuyển cũng xuống dốc. Vì vậy, quyết định không tham gia đội tuyển lúc này cũng sẽ tạo điều kiện cho những cầu thủ mới, trẻ có cơ hội nhiều hơn thể hiện mình”

Chanathip báo tin buồn cho đội tuyển Thái Lan

Chanathip Songkrasin đưa ra thêm 1 lý do nữa đóng vai trò then chốt khiến anh quyết định tạm thời chia tay tuyển Thái Lan: “Tôi đang thi đấu cho 1 CLB ở nước ngoài, lịch đấu hoàn toàn không thuận lợi để vừa di chuyển vừa thi đấu cho đội tuyển.

Tuyển Thái Lan trông đợi hết vào Chanathip Songkrasin để vô địch AFF Cup  2020?

Ngoài ra, gần đây tôi liên tục bị chấn thương, nếu tiếp tục đi lại như vậy sẽ rất mệt mỏi và ảnh hưởng quá trình hồi phục. Nếu tôi vẫn cố gắng thi đấu cho đội tuyển sắp tới đây, tôi hoàn toàn có thể bị tái phát chấn thương và sẽ rất nguy hiểm. Điều này cũng dẫn tới khả năng tôi sẽ không tham dự được giải đấu lớn và có lẽ cuối cùng trong sự nghiệp là vòng chung kết Asian Cup 2023. Đây là quan giải đấu trọng với sự nghiệp của tôi, nếu không dự sẽ khiến tôi bị tổn thương rất nhiều”.

Nguồn: https://thanhnien.vn/chanathip-songkrasin-tuyen-bo-khong-thi-dau-cho-tuyen-thai-lan-tai-king-s-cup-va-aff-cup-post1482229.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Châu Á

Bài viết được quan tâm

X