Indonesia từ chối đến Việt Nam đá giải tứ hùng dù… chưa được mời


Kênh CNN Indonesia tiết lộ, dù chưa nhận được lời mời thi đấu tại giải tứ hùng từ Việt Nam, nhưng PSSI vẫn khẳng định sẽ không tham dự.

Sau khi từ chối lời đề nghị tham dự King’s Cup tại Thái Lan, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang lên kế hoạch tổ chức giải tứ hùng diễn ra vào thời điểm FIFA Days.

Mặc dù chỉ mang tính chất giao hữu, nhưng giải đấu này có ý nghĩa rất quan trọng với ĐT Việt Nam, bởi đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để HLV rèn quân và rà soát lại lực lượng sau quãng thời gian nghỉ tương đối dài.

Hiện tại, danh tính của các khách mời tham gia giải đấu tứ hùng vẫn chưa được xác định. Theo tiết lộ, VFF đang khẩn trương thăm dò và gửi thư mời cho các liên đoàn bóng đá trong khu vực lẫn đối tác.

ĐT Việt Nam dự giải tứ hùng chuẩn bị cho AFF Cup 2022

Ngay sau khi thông tin Việt Nam tổ chức giải tứ hùng được lan truyền, phía Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã có những động thái phản ứng. Cụ thể, kênh CNN Indonesia dẫn lời Tổng thư ký PSSI, Yunus Nusi với khẳng định, ĐT Indonesia chắc chắn sẽ không đến Việt Nam đá giao hữu ngay cả khi được VFF mời.

Báo Indonesia chỉ ra 'điểm yếu chí tử' của đội nhà trước trận gặp Việt Nam

Lý do được ông Yunus Nusi đưa ra là do đội bóng xứ vạn đảo không muốn phải di chuyển xa trong khoảng tháng 9/2022. Họ ưu tiên thi đấu trên sân nhà, và dự kiến sẽ mời một hoặc hai đội tuyển trong top 100 trên bảng xếp hạng FIFA đến để giao hữu, cọ xát với ĐT Indonesia.

Trước đó, PSSI đã mời được đội tuyển Curacao hạng 84 FIFA đến giao hữu, tuy nhiên, kế hoạch này đã bị hủy bỏ bởi các thành viên của Curacao chưa tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa COVID-19 nên không được nhập cảnh Indonesia.

Báo Indonesia: Van Dijk và chính sách nhập tịch chưa thành công của ĐT  Indonesia

Bên cạnh việc từ chối tới Việt Nam thi đấu, ĐT Indonesia nhiều khả năng cũng không góp mặt trong giải giao hữu King’s Cup của Thái Lan.

Về phía ĐT Việt Nam, sau khoảng 1 tháng nghỉ ngơi tại quê nhà Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã trở lại với công việc của mình. Trong quãng thời gian sắp tới, thầy Park sẽ đến dự khán nhiều trận đấu tại V.League để theo dõi tình hình của các cầu thủ, đồng thời tìm kiếm những nhân tố mới cho đội tuyển.

ĐT Indonesia sẽ không đến Việt Nam giao hữu ngay cả khi được mời

Những chiến binh Sao vàng dự kiến sẽ hội quân vào tháng 9 với khoảng 30-35 thành viên.

Đây là thời điểm trùng với giai đoạn FIFA Days, tuy nhiên các đội tuyển châu Á không có giải đấu chính thức nào trong thời gian này. Vì vậy, hầu hết sẽ tập trung thi đấu giao hữu nhằm rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm, gia tăng điểm số trên bảng xếp hạng FIFA.

Nguồn: https://bongda365.top/vn/dt-indonesia-tu-choi-den-viet-nam-da-giai-tu-hung-d319442.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Châu Á

Bài viết được quan tâm

X