HLV Park nghiêm khắc với dàn tài năng trẻ ở tuyển Việt Nam


buổi tập sáng 24/9 tràn ngâjp là âm thanh từ sự giáo huấn của HLV Park Hang-seo

pham dinh duy anh 1HLV Park Hang-seo trở lại tuyển Việt Nam tối 23/9 sau khi sang Thái Lan theo dõi King’s Cup 2022. Ông ngay lập tức cho thấy sự nghiêm khắc của mình trong buổi tập, nhất là với các cầu thủ trẻ trong đợt này.

pham dinh duy anh 2Tiền đạo trẻ Phạm Đình Duy (2002) thực hành một bài tập chuyền bóng di chuyển đơn giản trong 25 phút đầu tiên. Đình Duy, cầu thủ của CLB Đà Nẵng, lên thẳng tuyển Việt Nam khi chưa từng được gọi lên bất kỳ đội trẻ nào của VFF.

pham dinh duy anh 3Vượt rất nhiều cấp độ để lên tuyển lần đầu, cầu thủ 20 tuổi không tránh khỏi sai sót hoặc không hiểu ý đồ của ban huấn luyện trong buổi tập. Ngay lập tức, ông Park kéo Đình Duy ra một góc và gọi ba trợ lý đến để làm việc.

pham dinh duy anh 4Nhà cầm quân người Hàn Quốc nhắc nhở Đình Duy tư duy khi chơi bóng. Ông chỉ vào đầu rồi thị phạm một số động tác chuyền, di chuyển cho cầu thủ vượt cấp lên tuyển Việt Nam.

pham dinh duy anh 5Cầu thủ mang áo số 34 cũng không thể hiểu ngay ý đồ của ông thầy. HLV Park lập tức nói lại với trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, ông Khoa chỉ biết cười. 5 người gồm 3 trợ lý, Đình Duy và ông Park làm việc với nhau liên tục dưới cái nắng 33 độ.

pham dinh duy anh 6Cậu học trò cưng của HLV trưởng CLB Đà Nẵng Phan Thanh Hùng mất gần hết thời gian đầu của buổi tập vì được thầy Park làm gia sư. Đình Duy đã được ra sân ở trận thắng 4-0 trước Singapore hôm 21/9 để ông Park đánh giá khả năng.

pham dinh duy anh 7Những cầu thủ trẻ khác như Khuất Văn Khang (2003, trái) và Nguyễn Thanh Nhân (2000, phải) liên tục phải ngoái nhìn lại màn giáo huấn của ông Park với Đình Duy để rút kinh nghiệm. Thanh Nhân đã có bàn thắng đầu tiên cho tuyển Việt Nam.

pham dinh duy anh 8Buổi tập của tuyển Việt Nam đã đón sự trở lại của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Hôm 20/9, anh phải bay gấp về Hà Nội để dự lễ tang của ông nội. Nhiều khả năng Hùng Dũng sẽ ra sân ở trận gặp Ấn Độ vào ngày 27/9 ở giải giao hữu quốc tế 2022.

pham dinh duy anh 9Tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì số lượng 29 cầu thủ tập luyện trong các buổi tập gần đây. Cầu thủ Lương Xuân Trường tiếp tục vắng mặt do chưa hết mắc Covid-19. Anh vẫn cách ly trong phòng ở khách sạn.

pham dinh duy anh 10

Nguồn: https://zingnews.vn/hlv-park-nghiem-khac-voi-tai-nang-tre-tuyen-viet-nam-post1358662.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Việt Nam

Bài viết được quan tâm

X