FIFA muốn tổ chức World Cup 3 năm/lần sau thành công tại Qatar


Chủ tịch FIFA Gianni Infantino muốn tổ chức World Cup 3 năm một lần như một phần trong kế hoạch dài hạn nhằm cách mạng hóa bóng đá quốc tế.

Thành công về mặt thương mại và thể thao của VCK ở Qatar đã thúc đẩy ông Infantino. Mới tuần trước, người đàn ông đứng đầu cơ quan bóng đá quyền lực nhất hành tinh này ra thông báo giải Club World Cup mở rộng sẽ diễn ra vào năm 2025, bất chấp không có gì đảm bảo được sự ủng hộ của các cầu thủ, câu lạc bộ và các liên đoàn thành viên.

Chủ tịch FIFA muốn tổ chức World Cup 3 năm/lần sau thành công tại Qatar

Chủ tịch Infantino tin rằng việc tổ chức World Cup vào giữa mùa đông của châu Âu trong tháng qua đã chứng tỏ là một yếu tố thay đổi cuộc chơi, cho thấy bóng đá có thể tiếp tục phát triển và toàn cầu hóa. Dẫu cho những lo ngại về sự kiệt sức và chấn thương hàng loạt của những cầu thủ ở Qatar, World Cup 2022 đã mang đến một màn trình diễn hấp dẫn bậc nhất lịch sử, tạo ra doanh thu kỷ lục 7,56 tỷ USD – tăng hơn 1 tỷ USD so với World Cup 2018 ở Nga.

FIFA World Cup Qatar 2022 | APNews

Tham vọng dài hạn của Infantino là thiết lập một chu kỳ giải đấu hoàn toàn mới, trong đó World Cup diễn ra 3 năm một lần, với Club World Cup và các giải đấu cấp châu lục như EURO được tổ chức vào những năm khác. Dĩ nhiên, những sự cải cách chỉ có thể diễn ra sau World Cup 2030, do các cuộc bàn thảo giữa các bên liên quan về lịch thi đấu quốc tế từ năm 2024 đến năm 2030 sắp kết thúc.

On Eve of World Cup, FIFA President Gianni Infantino Defends Qatar - The  New York Times

Ông Infantino có thời gian để thực hiện cuộc cách mạng của mình, khi nói rõ vào tuần trước rằng ông dự định sẽ nắm quyền đủ 3 nhiệm kỳ với tư cách là chủ tịch FIFA. Điều này sẽ giúp người đàn ông 52 tuổi tại vị cho đến năm 2031. Dù vậy, Infantino sẽ phải đối mặt với một trận chiến lớn để tiếp tục trở thành người lãnh đạo tối cao của FIFA, bất chấp nhận được sự ủng hộ từ 2 liên đoàn là châu Phi và châu Á.

World Cup 2022: Gianni Infantino's FIFA empire remains intact, four more  years as president with no opposition candidate | Marca

LĐBĐ châu Âu (UEFA) và LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) đã cùng nhau phản đối đề xuất tổ chức World Cup 2 năm một lần từng được Arsene Wenger đưa ra, và có khả năng phản đối ý tưởng mới nhất của FIFA.

FIFA từ chối bình luận về điều này.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-the-gioi/chu-tich-fifa-muon-to-chuc-world-cup-3-nam-lan-sau-thanh-cong-tai-qatar-3862922212.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: World Cup

Bài viết được quan tâm

X