Đệ đơn kiện Việt Nam, LĐBĐ Indonesia nhận ᴄáɪ ᴋếᴛ đắng từ AFF


Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) không phản hồi đơn kiện của Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) liên quan đến trận đấu của U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

indonesia kien tran viet nam thai lan anh 1

Như chúng tôi đã đưa tin, vào ngày 11/7 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã gửi khiếu nại lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) sau trận hòa giữa U19 Việt Nam với Thái Lan tại lượt trận cuối cùng vòng bảng giải U19 Đông Nam Á. PSSI cho rằng hai đội dàn xếp kết quả 1-1 và U19 Việt Nam có liên quan trực tiếp.

Trận hòa đó vừa đủ giúp Thái Lan và Việt Nam cùng vào bán kết giải U19. Chủ nhà Indonesia có cùng 11 điểm nhưng thua về hiệu số đối đầu giữa hai đội. Điều này khiến đội bóng vạn đảo vô cùng bất mãn.

Trong một diễn biến mới nhất, PSSI xác nhận chưa nhận được hồi âm từ phía đại diện AFF. Rất có thể vụ khiếu nại sẽ nhanh chóng đi đến hồi kết: “Chúng tôi vẫn đang chờ nhưng chưa có hồi âm nào từ AFF. Dẫu sao thì tôi cũng đã gửi lá đơn khiếu nại trực tiếp cho chủ tịch AFF. Còn các ban bộ khác của AFF thì tôi không muốn can thiệp. Tôi không muốn can thiệp vào công việc ở AFF. Chúng tôi chỉ khiếu nại chính đáng về những gì diễn ra trên sân trong trận đấu đó.”, Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan phát biểu với Indosport.

Indonesia rời khỏi LĐBĐ Đông Nam Á trong trường hợp nào?

Theo nhiều chuyên gia Indonesia, tỷ lệ thành công của PSSI là không cao. Họ cho rằng U19 Indonesia phải tự trách mình. Họ có lợi thế sân nhà, có thời gian chuẩn bị dài nhưng vẫn bất lực trước khung thành hai đối thủ trực tiếp. Đông đảo giới mộ điệu Đông Nam Á cũng cho rằng thất bại của U19 Indonesia phản ánh đúng thực lực của thầy trò HLV Shin Tae-yong.

LĐBĐ Indonesia thông báo sẽ gửi khiếu nại về trận hòa giữa U19 Việt Nam và  U19 Thái Lan

Trong khi đó một bộ phận người hâm mộ và quan chức Indonesia vẫn không muốn bỏ qua vụ việc này một cách dễ dàng. Ngoài ra, sức ép từ người hâm mộ Indonesia cũng rất lớn. Họ chứng kiến đội nhà bị loại dù bằng điểm Thái Lan, Việt Nam.

Chưa hết cay cú U19 Việt Nam, PSSI có hành động chế giễu

Giải U19 Đông Nam Á 2022 đã kết thúc hôm 15/7 với chức vô địch thuộc về Malaysia. Họ đánh bại U19 Lào 2-0 trong trận chung kết. Trong khi đó U19 Việt Nam đã giành hạng Ba sau khi đánh bại Thái Lan trên loạt đá luân lưu.

Nguồn: https://bongda365.top/vn/dam-don-kien-viet-nam-ldbd-indonesia-nhan-cai-ket-dang-d318792.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: AFF Cup

Bài viết được quan tâm

X