De Bruyne muốn đá cạnh Ronaldo hay Leo Messi: Câu trả lời gây nên nhiều ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ


De Bruyne muốn sát cánh bên cạnh Cristiano Ronaldo hơn thay vì Lionel Messi.

Man City sốc khi tiền vệ ngôi sao De Bruyne nhiễm Covid-19

Lý giải cho sự chọn lựa này, ngôi sao của Man City chia sẻ: “Tôi sẽ chấm Ronaldo bởi anh ấy là mẫu tiền đạo điển hình hơn, còn Messi thì thiên về cầu thủ làm bóng. Tôi cũng là một cầu thủ làm bóng, nên bạn cần cung cấp cho tôi một tiền đạo”.

10 Minutes of De Bruyne Crazy Passes & Vision - YouTube

De Bruyne được đánh giá là một trong những tiền vệ công xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại với kỹ năng chuyền bóng siêu hạng không thua kém gì Messi. Thậm chí, tiền vệ người Bỉ còn được ví như Messi sau màn trình diễn đỉnh cao trước Bournemouth tại Ngoại hạng Anh tháng trước.

The Kevin De Bruyne pass that proved anything is possible for Manchester  City | The Independent

Dù vậy, cựu danh thủ Tony Cascarino cho rằng De Bruyne là chính anh thay vì giống bất kỳ ai khác. Ông nói: “De Bruyne là De Bruyne ở thời kỳ đỉnh cao nhất của cậu ấy. Pha lập công của cậu ấy thật tuyệt vời. De Bruyne hiện là Lionel Messi của những gì Guardiola từng có ở Barcelona. Cậu ấy sẽ đưa trái bóng đi khắp nơi và biến chúng thành cơ hội. Cậu ấy rất quan trọng với Man City”.

Về phần Messi, siêu sao Argentina từ lâu đã chơi như một cầu thủ làm bóng song khả năng làm bàn của anh vẫn rất lợi hại. Messi được xem như một thiên tài bóng đá, một cầu thủ toàn diện khi có thể vừa kiến thiết lối chơi cho đồng đội, vừa tự mình săn bàn. Cho tới nay, Messi đã sở hữu 775 bàn và 339 đường kiến tạo sau 985 lần ra sân trong sự nghiệp.

Foot Data Analysis : Zoom in Kevin De Bruyne and how he contributes in Man  City's Attack ? | by Hamza Azziouni | Medium

Trong khi đó, Ronaldo thuần là một tiền đạo, một sát thủ vòng cấm. Dù vậy, khả năng săn bàn của CR7 đang dần mai một theo thời gian vì vấn đề tuổi tác. Mùa này, siêu sao 37 tuổi mới có 1 pha lập công cho MU sau 8 lần ra sân trên mọi đấu trường. Tính cả sự nghiệp, Ronaldo đã có cho mình 816 bàn và 230 đường kiến tạo sau 1130 trận. Nếu không tính các bàn từ penalty, Messi đã ghi 672 bàn, nhiều hơn Ronaldo 1 bàn.

Kevin De Bruyne Chooses Cristiano Ronaldo Over Lionel Messi in His Dream  Team ▷ SportsBrief.com

Nếu chia trung bình, Messi vẫn trội hơn Ronaldo khi anh cứ 104 phút lại ghi 1 bàn và 72 phút lại in dấu giày vào 1 bàn thắng. Con số này của Ronaldo lần lượt là 112 phút/bàn và 88 phút/lần in dấu giày vào bàn thắng.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/de-bruyne-muon-da-canh-ronaldo-hon-messi-3773962209.html

 


Bài viết liên quan

Xem thêm: Ngoại Hạng Anh

Bài viết được quan tâm

X