Chủ tịch bóng đá Indonesia ‘quay xe’, muốn ở lại liên đoàn Đông Nam Á


Mới đây, Chủ tịch PSSI – ông Indonesia Mochamad Iriawan đã đưa ra tuyên bố chính thức về việc rời AFF.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia ra chỉ thị phải thắng U23 Việt Nam |  Báo Dân trí

Tại giải U19 Đông Nam Á 2022, U19 Indonesia đã bị loại ngay từ vòng bảng do kém về thành tích đối đầu. LĐBĐ Indonesia cho rằng U19 Việt Nam và U19 Thái Lan thi đấu thiếu fair-play và đã gửi đơn kiện lên liên đoàn bóng đá Đông Nam Á ngay sau khi giải đấu kết thúc.

3 ngôi sao tuyển Indonesia thất nghiệp, chủ tịch PSSI sốt vó tìm cách gọi  hỏi thăm

Không lâu sau đó, xuất hiện tin đồn bóng đá Indonesia có ý định gia nhập bóng đá Đông Á trong thời gian tới. Điều này thậm chí đã nhận được sự đồng thuận của không ít người trong lãnh đạo của bóng đá Indonesia.

Tuy nhiên, AFF đã kết luận không có điều luật nào bị vi phạm trong 12 phút cuối trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan và được Liên đoàn bóng đá Indonesia chấp thuận, không kiến nghị gì thêm.

Khó gia nhập LĐBĐ Đông Á, bóng đá Indonesia có động thái bất ngờ

Mới đây, Chủ tịch PSSI – ông Indonesia Mochamad Iriawan đã đưa ra tuyên bố chính thức về việc rời AFF: “Indonesia sẽ không rời AFF, vì đất nước chúng tôi thuộc khu vực Đông Nam Á. Nhưng chúng tôi sẽ phục thù Thái Lan và Việt Nam thông qua chất lượng và những chiến thắng trong thời gian tới.

Có một giám sát từ AFC cũng có mặt ở trận U16 Indonesia vs U16 Việt Nam vừa qua. AFC nói rằng không có gì sai trong trận đấu. Vì vậy, chúng tôi phải chấp nhận điều đó một cách nhẹ nhàng.

LĐBĐ Indonesia cho phép HLV Shin Tae-yong về quê sau đánh giá giải U.19  Đông Nam Á

Bức thư của chúng tôi đã được AFF hồi đáp. Chúng tôi chấp nhận rằng quyết định là ở họ và nó đã được tuyên bố phù hợp”.

Cũng liên quan tới vấn đề này, vừa qua trang CNN Indonesia đăng bài viết mang tiêu đề: “Bị xúi giục gia nhập EAFF, Indonesia sẽ thua đậm khi rời AFF”. Tờ này phân tích: “Bị ảnh hưởng của cư dân mạng về việc di chuyển liên đoàn có khả năng khiến Indonesia thua cuộc. Xét về số lượng giải đấu, EAFF không lớn như AFF.

Chuyên gia trong nước chỉ trích việc Indonesia đòi rời AFF - Thể thao

AFF không chỉ thường xuyên tổ chức các giải đấu dành cho đội tuyển quốc gia, mà tổ chức này còn rất tích cực trong việc tổ chức các giải trẻ.

AFF thường tổ chức các giải đấu cho 3 độ tuổi là U16, U19 và U22. Các kỳ AFF Cup U16 và U19 diễn ra từ năm 2022 và giải U22 được tổ chức 3 năm sau. Trong khi đó, EAFF thực tế chỉ có một giải đấu, đó là Giải vô địch bóng đá EAFF E-1. Sự kiện này chỉ dành cho đội tuyển quốc gia.

Chủ tịch PSSI: 'Indonesia chắc suất đi tiếp ở SEA Games 31' - Bongdaplus.vn

EAFF không có các giải đấu cho cầu thủ trẻ. Xét về số lượng và chất lượng, Indonesia sẽ may mắn hơn khi vẫn dưới sự bảo trợ của AFF. Đại diện của Indonesia có thể thường xuyên góp mặt ở AFF Cup và thi đấu vòng loại Asian Cup. Bằng cách đó, các cầu thủ trẻ sẽ có nhiều cơ hội để rèn luyện và cọ xát hơn.

Cư dân mạng ủng hộ bóng đá Indonesia rời AFF, chủ tịch PSSI nói cám ơn

Thời gian thi đấu luôn là yếu tố rất quan trọng để các cầu thủ trẻ bổ sung kinh nghiệm trước khi khoác áo đội tuyển quốc gia”.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/chu-tich-bong-da-indonesia-quay-xe-muon-o-lai-aff-post603538.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Châu Á

Bài viết được quan tâm

X