8 sự thật về các huyền thoại bóng đá khiến mọi fan ‘tròn mắt’: Ronaldo chưa vô địch C1, Pele không hề có một


Bất kỳ siêu sao bóng đá nào cũng có những góc khuất trong sự nghiệp, và sự hiểu biết của giới mộ điệu cũng tồn tại những giới hạn.
8 su that kho tin ve cac huyen thoai bong da hinh anh 1 1.jpgCả Ronaldo và Messi chưa từng ghi bàn tại vòng knock-out World Cup: Tin hay không thì hai siêu sao thống trị bóng đá thế giới trong hơn một thập kỷ qua, sở hữu tổng cộng 11 Quả bóng Vàng châu Âu, ghi 1.420 bàn tính đến lúc này của sự nghiệp đều chưa có dù chỉ 1 bàn tại vòng knock-out World Cup. Dĩ nhiên, cả hai đều chưa từng chạm tay vào cúp vàng.
8 su that kho tin ve cac huyen thoai bong da hinh anh 2 2.jpgRonaldo “béo” chưa từng vô địch Champions League: Có 2 chức vô địch World Cup, 2 Quả bóng Vàng châu Âu, nhưng “Người ngoài hành tinh” Ronaldo chưa từng chạm tay vào cúp bạc Champions League. Lần Ronaldo đến gần nhất với Champions League là mùa giải 2002/03 trong màu áo Real Madrid (lọt vào vòng bán kết). 2 cúp châu Âu, Ro “béo” giành được là cúp UEFA (với Inter) và cúp C2 châu Âu (với Barca).
8 su that kho tin ve cac huyen thoai bong da hinh anh 3 3.jpgPele và Maradona chưa từng giành Quả bóng Vàng châu Âu: Hai cầu thủ vĩ đại bậc nhất lịch sử bóng đá thế giới để chưa từng chạm tay vào danh hiệu cá nhân cao quý nhất khi từ năm 1955 đến 1995, Quả bóng Vàng châu Âu chỉ được trao cho những cầu thủ có quốc tịch châu Âu.
8 su that kho tin ve cac huyen thoai bong da hinh anh 4 5.jpgDàn Galacticos của Real Madrid thất bại thảm hại: Khi đưa David Beckham về sân Bernabeu vào mùa hè 2003, Real đặt tham vọng thống trị bóng đá châu Âu với dàn sao sáng giá. Song “Dải thiên hà 1.0” không giành được bất kỳ danh hiệu nào đáng kể ngoài Siêu cúp Tây Ban Nha vào năm 2003.
8 su that kho tin ve cac huyen thoai bong da hinh anh 5 6.jpgMU thất bại thảm hại với dàn sao: Mùa 2005/06, MU với Wayne Rooney, Cristiano Ronaldo, Van Nistelrooy, Ryan Giggs, Paul Scholes, Rio Ferdinand… bị loại từ vòng bảng Champions League sau khi chỉ thắng nổi đúng 1 trận trong bảng đấu có Lille, Benfica và Villarreal.
8 su that kho tin ve cac huyen thoai bong da hinh anh 6 7.jpgEric Cantona chưa từng tham dự World Cup: Huyền thoại của MU từng tiến rất gần tới việc tham dự World Cup 1994 cùng ĐT Pháp nhưng bàn thua đúng phút cuối cùng trước Bulgaria khiến giấc mơ tham dự cúp thế giới của “King Eric” tan thành mây khói. Năm 1997, Cantona giải nghệ với sự nghiệp trong màu áo ĐT Pháp gần như là con số không.
8 su that kho tin ve cac huyen thoai bong da hinh anh 7 12.jpegDennis Bergkamp thô bạo: Nổi tiếng với những pha xử lý tinh tế nằm ngoài sự tưởng tượng của giới mộ điệu, song Bergkamp đã nhận tới 51 thẻ vàng và 3 thẻ đỏ trong cả sự nghiệp ở cấp độ CLB. Để so sánh, cựu trung vệ Rio Ferdinand của MU cũng có 51 thẻ vàng nhưng chưa có thẻ đỏ nào.
8 su that kho tin ve cac huyen thoai bong da hinh anh 8 4.jpgChủ nhân duy nhất của Siêu Quả bóng Vàng: Messi là kỷ lục gia với 6 Quả bóng Vàng châu Âu tính đến lúc này của sự nghiệp, nhưng không một ai trên thế giới được sở hữu Siêu Quả bóng Vàng châu Âu (Super Ballon d’or) ngoài Alfredo Di Stefano. Năm 1989, Tạp chí France Football (đơn vị tổ chức trao giải Quả bóng Vàng) đã trao vinh dự này cho huyền thoai của Real Madrid sau khi ông giúp Los Blancos giành 5 cúp C1 châu Âu liên tiếp trong thập niên 50, vượt qua những ứng viên khi ấy là Johan Cruyff và Michel Platini.


Bài viết liên quan

Xem thêm: Tổng hợp

Bài viết được quan tâm

X