6 bữa ăn của Ronaldo gồm món gì mà giúp anh có thể lực siêu nhân như vậy?


Chế độ ăn uống khoa học cũng là một trong những yếu tố giúp siêu sao Ronaldo có nền tảng thể lực siêu nhân

6 bua an cua Ronaldo gom mon gi?,  Dinh duong The thao anh 1
Ở tuổi 37, Cristiano Ronaldo vẫn thi đấu ở cấp độ cao nhất cùng Manchester United. Theo Insider, CR7 ăn đến 6 bữa (2 sáng, 2 trưa và 2 tối) trong một ngày với tổng năng lượng nạp vào cơ thể khoảng 3.200 calories. Chế độ này đã được anh duy trì trong nhiều năm qua.

6 bua an cua Ronaldo gom mon gi?,  Dinh duong The thao anh 2
Bữa sáng đầu tiên của tiền đạo đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha gồm giăm bông, phô mai và các loại sữa chua. Sau buổi tập, CR7 sẽ có thêm một bữa ăn nhẹ vào buổi sáng gồm bánh mỳ và bơ.

6 bua an cua Ronaldo gom mon gi?,  Dinh duong The thao anh 3
Bữa ăn tiếp theo của Ronaldo thường bắt đầu vào lúc 2h chiều. Bữa đầu tiên là salad gà, bữa thứ hai thường là cá, trứng và salad.
6 bua an cua Ronaldo gom mon gi?,  Dinh duong The thao anh 4
Cá tuyết là món ăn ưa thích của Ronaldo. Anh có thể ăn món này trực tiếp cùng bánh mì. Ở World Cup 2014, đội ngũ hậu cần của tuyển Bồ Đào Nha đã phải mang đến 200 kg cá tuyết từ quê nhà đến Brazil chỉ để phục vụ sở thích của Ronaldo và dàn sao “Seleccao”.

6 bua an cua Ronaldo gom mon gi?,  Dinh duong The thao anh 5
Cá tuyết tiếp tục xuất hiện trong hai bữa ăn tối của Ronaldo. Tuy nhiên, tiền đạo người Bồ Đào Nha cũng đã bổ sung thêm hai món để thay đổi gồm cá ngừ và thịt bò.

6 bua an cua Ronaldo gom mon gi?,  Dinh duong The thao anh 6
Để thực hiện được chế độ ăn khắt khe này, Ronaldo buộc phải thuê đầu bếp riêng. Khi trở lại Manchester United vào hè 2021, tiền đạo 37 tuổi cũng đã thay đổi một số thói quen của đồng đội tại Old Trafford. Các loại đồ ăn chứa nhiều đường, chất béo (bánh donut, khoai tây chiên…) bị hạn chế trong cantine của “Quỷ đỏ”.

6 bua an cua Ronaldo gom mon gi?,  Dinh duong The thao anh 7
Bên cạnh đó, Ronaldo cũng nạp một lượng lớn khoáng chất và vitamin từ việc uống nước lọc, nước hoa quả. Với CR7, các loại nước ngọt có gas hay đồ uống có cồn là điều cấm kỵ. Ở EURO 2020, anh không ngần ngại bỏ các chai nước ngọt của nhà tài trợ khỏi bàn họp báo kèm lời khuyên “Hãy uống nước lọc”.


Bài viết liên quan

Xem thêm: Hậu trường

Bài viết được quan tâm

X