Real, Juventus và Barca thắng UEFA trong ᴠụ ᴋɪệɴ Super League


Sự kiên trì của bộ ba Real Madrid, Juventus và Barcelona trong việc cố gắng níu giữ Super League trước sức ép từ UEFA cuối cùng cũng có kết quả. Mới đây, tòa án tuyên bố họ giành thắng lợi trong cuộc chiến với UEFA.

Real, Juventus và Barca thắng UEFA trong vụ kiện Super League

Thông báo từ website chính thức của Real Madrid như sau: “FC Barcelona, ​​Juventus và Real Madrid CF hoan nghênh quyết định của Tòa án ngày hôm nay có hiệu lực ngay lập tức. Nhiệm vụ của UEFA là hủy bỏ các hành động được thực hiện đối với tất cả các câu lạc bộ sáng lập European Super League, bao gồm việc chấm dứt các thủ tục kỷ luật đối với 3 câu lạc bộ dưới quyền và loại bỏ các hình phạt và hạn chế áp đặt cho 9 câu lạc bộ sáng lập còn lại để họ tránh án kỷ luật của UEFA.

Juve, Barça and Real come with new Super League plan | Sport - Netherlands  News Live

Tòa án ủng hộ yêu cầu của những người sáng lập European Super League. Tòa án bác bỏ đơn kháng cáo của UEFA và sẽ có biện pháp trừng phạt về tài chính và trách nhiệm hình sự nếu họ không tuân thủ quyết định của tòa. Vụ việc tiếp tục được thẩm định bởi Tòa án Công lý châu Âu tại Luxembourg, nơi đang xem xét vị thế độc quyền của UEFA đối với bóng đá châu Âu.

European Super League: Real Madrid, Barça and Juventus win another UEFA  battle - AS.com

Chúng tôi có nhiệm vụ giải quyết những vấn đề rất nghiêm trọng mà bóng đá phải đối mặt: UEFA đã tự xác lập mình là cơ quan quản lý duy nhất, nhà điều hành độc quyền và chủ sở hữu duy nhất của các quyền của các giải đấu bóng đá châu Âu. Vị thế độc quyền này, xung đột lợi ích, đang làm tổn hại đến bóng đá và sự cân bằng cạnh tranh của nó. Bằng chứng phong phú cho thấy các biện pháp kiểm soát tài chính không đầy đủ và chúng đã được thực thi một cách không phù hợp. Các câu lạc bộ tham dự các giải đấu châu Âu có quyền điều hành các giải đấu của riêng họ,

Super League: Barcelona, ​​Real and Juventus do not give up on the project

Chúng tôi hài lòng rằng trong tương lai, chúng tôi sẽ không còn phải chịu các mối đe dọa liên tục của UEFA nữa. Chúng tôi vẫn cam kết thực hiện mục tiêu phát triển dự án này dựa trên những góp ý mang tính xây dựng của người hâm mộ, các cầu thủ, HLV, các CLB,… Dự án European Super League sẽ được xem xét lại để cải thiện thông qua hình thức đối thoại trực tiếp. Chúng tôi tin tưởng vào sự thành công của dự án và luôn tôn trọng các quy định của Liên minh châu Âu”.

Barça, Juve and Real win and go full for new Super League

Giữa tháng 4 vừa qua, 12 CLB hàng đầu châu Âu ( Man United, Man City, Chelsea, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, Inter Milan, AC Milan và Juventus) đã cùng nhau thông báo rằng họ đồng ý thành lập 1 giải đấu mới với tên gọi European Super League. Giải đấu này sẽ được điều hành bởi nhóm “Các câu lạc bộ sáng lập”.

Trio of clubs vow to carry on with plans for breakaway European Super League  | BT Sport

Tuy nhiên, trước sức ép từ nhiều phía, dự án Super League phải dừng lại. Chưa đầy 48 giờ sau khi tuyên bố thành lập, 9 trong tổng số 12 CLB thuộc nhóm sáng lập tuyên bố rút khỏi dự án. Kể từ đó tới nay, chỉ Real Madrid, Juventus và Barcelona là 3 đội bóng vẫn quyết tâm theo đuổi Super League. Nhưng bây giờ, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá châu Âu đang gặp bất lợi

Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-the-gioi/real-juventus-va-barca-thang-uefa-trong-vu-kien-super-league-3393382107.html


Xem thêm: Tây Ban Nha