Có cơ hội lập hat-trick, Messi hào phóng nhường sút phạt đền cho Griezmann


Lionel Messi đã hy sinh cơ hội lập hat-trick bằng cách hào phóng nhường sút phạt đền cho đồng đội Antoine Griezmann trong trận Barca thắng Getafe.

Messi nhuong Griezmann anh 2

Messi đã bỏ qua cơ hội lập hat-trick đầu tiên trong hơn một năm cho Barcelona khi để Griezmann thực hiện quả phạt đền ở phút 90.

Messi nhuong Griezmann anh 3

Siêu sao người Argentina đã lập cú đúp trong chiến thắng 5-2 của Barcelona trước Getafe vào đêm qua với màn trình diễn rực sáng. Anh xứng đáng có được một hat-trick và nhiều người nghĩ rằng La Pulga sẽ thực hiện quả penalty vào cuối trận.

Griezmann tỏ ra biết ơn khi Messi nhường đá phạt đền

Tuy nhiên, Messi quyết định nhường cho Griezmann và tiền đạo người Pháp đánh bại thủ môn David Soria, ấn định chiến thắng đậm.

Messi nhuong Griezmann anh 4

Griezmann đã bỏ lỡ một số cơ hội trong trận đấu và cuối cùng cũng có bàn thắng cho riêng mình như một cách giải tỏa áp lực. Các máy quay đã bắt gặp hình ảnh cầu thủ người Pháp đến gần Messi và ôm anh đầy cảm động.

Messi bỏ qua cơ hội lập hat-trick để giúp Griezmann ghi bàn

Người hâm mộ trên mạng xã hội phản ứng với hành động của Messi, trong đó tin rằng anh đã thể hiện phẩm chất thủ lĩnh thực sự để giúp đỡ một đồng đội đang gặp khó khăn.

Hồi năm 2015, Messi từng làm điều hào phóng tương tự khi nhường đá penalty cho Neymar vốn vẫn chưa ghi bàn, thay vì có cơ hội hoàn tất hat-trick.

Messi ghi 22 bàn trong 4 tháng - VnExpress Thể thao

Với cú đúp ở trận này, Messi đã trải qua 12 mùa giải liên tiếp ghi từ 25 bàn thắng trở lên tại La Liga. Anh vẫn còn nhiều cơ hội để làm tốt hơn thành tích 25 bàn của cả mùa trước.


Xem thêm: Blog