MU ᴄᴏɪ ᴄʜừɴɢ, Ralf Rangnick đã dành sẵn “vòng quay kì diệu” để ᴛʀừɴɢ ᴘʜạᴛ ‘trò ʜư’


Trước khi trở thành HLV tạm quyền của MU, Ralf Ragnick từng nổi tiếng với những phương pháp huấn luyện đột phá, mới lạ.

Cầu thủ MU hãy coi chừng, HLV Ralf Rangnick rất biết cách trừng phạt 'trò hư'

Thông tin MU chuẩn bị bổ nhiệm Ralf Rangnick vào vị trí HLV tạm quyền đang gây xôn xao dư luận. Thậm chí, báo chí khẳng định việc đôi bên ký hợp đồng chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tiểu sử Những điều cần biết về Ralf Rangnick, tân HLV MU

Ralf Rangnick là chiến lược gia đáng kính trọng bậc nhất làng bóng đá thế giới, từng được tung hô với nhiều mỹ từ như “Bố già bóng đá Đức” hay “bộ não thiên tài”.

Ralf Rangnick trở thành HLV của MU với điều kiện đặc biệt

Trong giai đoạn dẫn dắt RB Leizig (2015-2016, 2018-2019) và giữ cương vị Giám đốc bóng đá của tập đoàn sở hữu câu lạc bộ này, chiến lược gia 63 tuổi áp dụng nhiều phương pháp huấn luyện khoa học, mới lạ, nhờ vậy Leipzig có bước thăng tiến thần tốc để trở thành thế lực bóng đá Đức như hiện tại.

HLV Ralf Rangnick từng gây sốt khi dùng mô hình "Chiếc nón kì diệu" để phạt  cầu thủ

Một trong những sáng kiến thú vị nhất của Rangnick phải kể đến án phạt dành cho cầu thủ vi phạm nội quy. Thay vì phạt tiền, chiến lược gia 63 tuổi soạn ra bộ hình phạt theo mô hình “bánh xe may rủi”. Cụ thể, bánh xe này có 12 ô, tương đương 12 hình phạt khác nhau và buộc cầu thủ phải chấp hành nếu quay vào từng ô.

Án phạt thú vị Ralf Rangnick dành sẵn cho dàn sao MU

Hình phạt “khủng khiếp” là… mặc đồ màu hồng hoặc váy múa ba lê đến tập luyện. Tuy nhiên Rangnick vẫn chừa lại “đường sống” cho cầu thủ nếu họ quay vào ô “không phải chịu phạt”.

“Hình phạt tiền chẳng mấy hữu dụng đâu. Đòn sát thương lớn nhất dành cho các cầu thủ là lấy đi thời gian rảnh của họ, ví như dành 3 giờ đồng hồ làm việc ở quầy đồ lưu niệm chẳng hạn”, Rangnick hài hước nói về bộ hình phạt do mình soạn thảo trên Bild.

Cầu thủ MU đối mặt với 'vòng quay trừng phạt' dưới thời Ralf Rangnick

Có thể nhận thấy, hình phạt của Rangnick chủ yếu đánh vào tâm lý, vừa khiến giúp cầu thủ cảm thấy có trách nhiệm vừa không ảnh hưởng tới mối quan hệ với họ. Đây là yếu tố cực kì quan trọng khi một HLV làm việc trong môi trường nhiều cái “tôi” lớn như MU. Mặt khác, người hâm mộ cũng háo hức được nhìn thấy những siêu sao như Ronaldo mặc váy tập luyện!

Ronaldo là vấn đề lớn với HLV Man United kế tiếp - Bóng đá Anh

12 hình phạt của HLV Rangnick tại RB Leizpig dưới hình thức “bánh xe may rủi”

1. Trợ lí bóng: Bơm bóng, đưa bóng vào sân, lau bóng (30 phút/quả).

2. Trợ lí HLV đội trẻ: Huấn luyện một trong những đội thuộc học viện trẻ vào 1 ngày rảnh rỗi (4 tiếng).

3. Hướng dẫn viên sân vận động: Hướng dẫn, thuyết trình cho khách tham quan về các khu vực như phòng truyền thống, phòng thay đồ (1 tiếng).

4. Không phải chịu phạt.

5. Chăm sóc sân tập 4-6 giờ trong 1 tuần.

6. Mặc đồ màu hồng hoặc váy múa ba lê tập luyện (90 phút).

7. Phụ trách đồ uống: Pha đồ uống, đổ đầy nước vào chai cho các cầu thủ trước buổi tập, 20 phút/chai, ít nhất trong 1 tuần.

8. Nhân viên quầy đồ lưu niệm: Làm việc 3 tiếng tại cửa hàng đồ lưu niệm của CLB.

9. Phụ bếp: Phục vụ salad trong nhà ăn của đội, lau dọn bàn ăn (30 phút/ngày).

10. Nhân viên phụ trách trang phục: Giặt quần áo bẩn, lau giày (30 phút/ngày).

11. Nhân viên xe bus: đóng gói, chuẩn bị và vận chuyển đồ đạc cho cả đội trên xe bus trong các trận sân khách, ít nhất 1 tiếng rưỡi.

12. Mua những món quà nhỏ cho toàn bộ 60 nhân viên câu lạc bộ.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/bong-da/nga-ngua-hlv-moi-cua-mu-rangnick-tung-phat-cau-thu-mac-vay-toi-san-tap-c48a1310228.html


Xem thêm: Ngoại Hạng Anh

X