BXH FIFA tháng 4/2021: Top 6 bất biến, Italia vươn lên thứ 7


Giai đoạn cuối tháng 3, đầu tháng 4 bóng đá thế giới trở lại với những trận đấu quốc tế. Chính điều này khiến cục diện BXH FIFA có những thay đổi, trong đó ĐT Italia đã leo 3 bậc để vươn lên thứ 7.
 World Cup 2022 European Qualifiers: Schedule, group stage, play-off format,  finals | Football News | Sky SportsSau quãng thời gian 5 tháng không thể thi đấu, bóng đá quốc tế đã trở lại với những trận giao hữu, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu, châu Á, CONCACAF cũng như vòng loại CAN 2021. Chỉ duy nhất khu vực Nam Mỹ không thể tiến hành các trận đấu vòng loại World Cup 2022 do điều kiện đi lại giữa đại dịch Covid-19.

Belgium (National Football) | Bleacher Report | Latest News, Scores, Stats  and Standings

Những đội bóng lớn tại khu vực châu Âu đều có được kết quả thuận lợi ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Chính điều này khiến thứ hạng của các đội bóng không biến động, đặc biệt là ở 6 vị trí dẫn đầu. Brazil không có trận đấu nào nên dậm chân ở vị trí thứ 3, đứng sau 2 đại diện châu Âu là Bỉ và Pháp – những đội bóng duy trì thành tích bất bại 3 trận tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu.

France National Football Team Fixtures, Schedule And FIFA 2022 World Cup  Qualifiers

Anh, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha là những đội bóng tiếp theo nằm trong Top 6 và không có thay đổi thứ hạng trên BXH của FIFA. Đội bóng thăng tiến nhất trong Top 10 là Italia, khi vươn từ thứ 10 lên vị trí thứ 3, đẩy Argentina, Uruguay tụt lại phía sau. Đây là thành tích đáng khích lệ với Italia, khi họ duy trì mạch 3 trận toàn thắng ở loạt trận vòng loại World Cup 2022.

Our national team improved, but Italy won for the first time in Sofia -  World Today News

Top 10 tháng 3 cũng chứng kiến sự vươn lên của Đan Mạch, đội bóng thi đấu ấn tượng nhất tại chiến dịch vòng loại World Cup 2022 vừa qua. Nhà vô địch EURO 1992 đã tăng 2 bậc và vươn lên thứ 10, đẩy Mexico xuống thứ 11. ĐT Đức dù thi đấu không thực sự thuyết phục, nhưng cũng tăng được 1 bậc, lên thứ 12.

BXH Top 10 FIFA tháng 3/2021


Xem thêm: World Cup